Cách chọn kem chống nắng cho da dầu vào mùa hè

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu trong những ngày oi bức luôn là mối bận tâm đặc biệt của phái đẹp, bạn cũng không thể quên được việc sử dụng kem chống nắng dành riêng với da dầu.

Có 4 loại da thường gặp như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, chăm sóc từng loại da thường có cách chăm sóc khác nhau, như lượng tiết tố cao hơn, dễ nỗi mụn hơn, và cách chọn mỹ phẩm khác nhau.Vậy đâu là mẹo lựa chọn kem chống nắng cho da dầu vào những ngày hè nóng nực.

Nếu các loại kem chống nắng có các thành phần làm mềm da, giúp da trắng và sáng tự nhiên và rất được yêu thích trên thị trường. Nhưng chỉ riêng da dầu thì kem chống nắng như vậy chưa chắc đã thích hợp và thậm chí có thể gây kích ứng da. Ngoài ra còn có nhiều loại kem trắng da mặt rất thích hợp với da nhờn.

dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng cho da nhờn nào tốt?

Da dầu là loại da khó chăm sóc, nhất là trong những ngày hè oi bức với ánh nắng nhiệt đới và cực kì nóng, chăm sóc da nhờn vào mùa hè một cách hiệu quả, bạn cần phải chú ý tới nhiều yếu tố. Từ việc sử dụng sữa rửa mặt, các loại kem trắng da mặt đến chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Hiển nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua việc chọn và sử dụng kem chống nắng thích hợp với da nhờn như sau:

  5 tuyệt chiêu chăm sóc da nhờn bị mụn

Kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu: Các loại kem này thường được in trên nhãn “No sebrum” hoặc “oil free”. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem có dạng gel, nước hay dạng xịt để tránh gây bí da.

Kem chống nắng dạng mỏng không dính: Bạn có thể chọn loại kem có ghi các thành phần như silica hay isododecane đều rất tốt.

Kem chống nắng chứa chất chống oxy hóa: Thành phần chất chống oxy hóa có công dụng hỗ trợ chống nắng tốt hơn khá nhiều. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng để kem chống nắng dành cho da dầu vào mùa hè nên chọn có độ SPF 20.

Không sử dụng kem có thành phần mềm da: Những thành phần làm mềm da chứa trong kem chống nắng thường gặp là tinh dầu thực vật và axit béo chính là khắc tinh của da dầu. Chúng khiến cho da dầu đã nhờn lại càng thêm nhờn, vì vậy tốt nhất hãy chọn loại kem Oil free bạn nhé!

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu ra sao đúng cách?

Thoa kem trước khi ra ngoài: Trước khi tiếp xúc trực tiếp với nắng bạn cần thoa kem trước khoảng 20 phút. Thời gian này là vừa đủ để các hoạt chất bảo vệ da được hấp thu và mang lại tác dụng bảo vệ da. Bên cạnh đó, các sản phẩm chống nắng ngày cũng bổ sung thêm công dụng của kem trắng da rất tiện dụng. Sau 2 giờ đồng hồ, kem hay bị loãng dần và không có đủ khả năng bảo vệ da, bạn nên thoa lại kem chống nắng để có hiệu quả hiệu quả.

  Da mọc mụn có nên sử dụng kem dưỡng da hay không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*