Cách hay chăm sóc bé thừa cân béo phì

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em thừa cân ngày càng tăng lên. Điều này thực sựcó hại cho sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Cho nên, cha mẹ nên cân đối lại chế độ ăn uống của bé, đồng thời, cần chăm chỉ vận động để ngăn ngừa tình trạng nguy hiểm sau này.

Vận động nhiều hơn

Một trong các nguyên nhân lớn nhất của vấn đề thừa cân là các bé đều kém tập thể thao – một nguyên nhân cho cơ thể tích trữ mỡ thừa. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng này, mẹ nên cho bé tập một môn thể thao nào đó và chăm chỉ tập luyện mỗi ngày hơn.

cham-soc-tre-thua-can-beo-phi

Đối với các bé nhỏ, chưa cần phải giảm béo. Để giải quyết hiện tượng thừa cân, tốt nhất là mẹ nên hạn chế tinh bột và cho bé vận động nhiều hơn. Mặc dù thế lượng tinh bột vẫn cần đáp ứng được nhu cầu năng lượng của trẻ.

Chế độ ăn cho bé thừa cân

Trước khi thực hiện phương pháp này, cha mẹ cần hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của bé và các nguồn dinh dưỡng tốt, vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn của bé. Dinh dưỡng cho trẻ bị thừa cân là chế độ ăn hợp lý, điều độ, cũng không để trẻ quá đói bởikhi quá đói, trẻ sẽ ăn nhiều gấp đôi bình thường.

Cùng với đó, mẹ phải kiểm soát mức độ tăng cân của trẻ trong giai đoạn này tránh tình trạng giảm cân nhanh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

  Nguyên nhân và những hậu quả khi da bạn bị cháy nắng

Cho con ăn nhiều trái cây và rau xanh

Thay vì ăn quá nhiều tinh bột, dễ dẫn tới tình trạng thừa cân, mẹ hãy chuẩn bị nhiêu rau quả và trái cây hơn trong bữa ăn của trẻ. Vì những loại thực phẩm này không chỉ giúp cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể mà còn cung cấp nhiều chất xơ làm giảm khả năng béo phì.

Chất xơ tạo cảm giác no bụng và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, do chất xơ có thể hạn chế và kiểm soát lượng đường trong máu nên không tạo ra tình trạng thừa đường để chuyển hóa thành mỡ dự trữ. Ngay trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều làm tăng tốc độ vận chuyển thức ăn trong ruột, hạn chế được sự hấp thu các chất dinh dưỡng nên cũng hạn chế tăng cân.

Uống đủ lượng nước và sữa mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày không những giúp bé điều hòa các chất trong cơ thể mà còn giúp kiểm soát năng lượng một cách hiệu quả. Nếu trẻ bị thừa cân, bạn nên cho con mình dùng các loại sữa không đường, không nên uống sữa đặc có đường, với trẻ nhỏ nên lưu ý cho bé bú sữa mẹ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*