Cân đo sản phẩm máy ảnh Canon 7D và Nikon D300s

Canon và Nikon được xem như là 2 thương hiệu lớn của ngành sản xuất máy chụp hình. Trong đó, khi đối thủ đưa ra mặt hàng gì thì bên còn lại cũng sẵn sàng để đáp trả lại sản phẩm khác có chức năng tương tự hoặc thậm chí tốt hơn. Ở đó, máy chụp hình Canon 7D và Nikon D300s thường được đặt lên bàn cân để so sánh. Vậy thì chất lượng của hai sản phẩm này là như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Chất lượng hình ảnh
Chất lượng hình ảnh thường là điều mà khách hàng quan tâm nhất khi chọn mua máy ảnh. Bởi vì, máy ảnh có tốt hay không, trình độ người chụp có chuyên nghiệp hay không đều thể hiện qua tác phẩm nghệ thuật. Nhìn chung, bức hình từ 2 máy ảnh đều có độ chân thực và sắc nét như nhau, nhưng có những điểm khác nhau nhỏ sau đây:
– Đều cần phải cài đặt chế độ Cân bằng trắng bằng tay để có được kết quả như ý muốn.

Cân đo sản phẩm máy ảnh Canon 7D và Nikon D300s
Máy ảnh Canon EOS 7D

– Nikon D300s có màu sắc sống động hơn, có chế độ khử nhiễu tốt hơn. Mặc dù cài đặt ISO chỉ đến ISO 3200, chi tiết ảnh của chiếc Nikon D300S vẫn được giữ nguyên dù ở độ ISO cao hơn.
– Máy ảnh Canon 7D dễ dàng tinh chỉnh cài đặt máy ảnh hoặc chương trình chụp ảnh. Tuy nhiên, dễ bị nhiễu hình ảnh hơn ở ISO cao.
Hệ thống nút điều khiển, độ phân giải và thân máy
Hãy so sánh những thông số kỹ thuật của máy ảnh Canon 7D và Nikon D300s nhé:
– Hệ thống nút điều khiển, Canon 7D vượt trội hơn Nikon D300S một chút. Lý do là vì độ thuận tiện sử dụng. Nikon D300S có các nút Cân bằng trắng và ISO nhưng nằm phái tay trái, trên đỉnh máy ảnh, và thiết kế này làm cho người dùng khó nhìn thấy và sử dụng các nút bấm này. Nút ISO và nút cân bằng trắng của Canon lại nằm ở phía bên kia của máy rất thuận tiện.
– Độ phân giải: Canon 7D sở hữu độ phân giải 18 MP còn Nikon D300S có độ phân giải 12,3 MP.

  Đánh giá máy chụp hình Canon 600D thật chi tiết
Cân đo sản phẩm máy ảnh Canon 7D và Nikon D300s
Máy ảnh Nikon D300s

– Đều được làm từ hợp kim magie và chúng đều nặng hơn những chiếc APS-C cùng dòng.
– Đều có thiết kế bề ngoài rất chắc chắn, với những hợp kim chuyên dụng để làm thân máy và dành riêng cho những người dùng chuyên nghiệp.
– Đều có khả năng lấy nét tự động cực nhanh và chuẩn xác, vô cùng thích hợp để chụp những hoạt động nhanh, cùng với tính chất hình ảnh cử động nhiều.
– Máy ảnh Nikon sở hữu 51 điểm lấy nét (15 điểm là loại cross type) còn chiếc Canon có 19 điểm lấy nét.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*