Có nên du học ở Thái Lan không?

Thái Lan, quốc gia được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng với chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn mang nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, sở hữu 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm các dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, bên cạnh đó cũng là trung tâm thương mại, chính trị lớn nhất vương quốc này. Cùng tìm hiểu du hoc Thai Lan và 4 điểm mạnh nổi trội.

1. Chương trình đào tạo

Lúc nói đến Thái Lan, thông thường mọi người chỉ hình dung Phật giáo và du lịch. Tuy nhiên, với 1 sự thật đang dần được không ít người biết tới chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư rất tốt, đặc biệt ở giáo dục bậc cao. Ngày nay, Thái Lan có tương đối nhiều trường trong nước liên kết đào tạo và cấp bằng cùng các đơn vị giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như sở hữu các khu học xá của những trường này đặt tại Thái Lan. Hiện có khoảng 1000 du học sinh Việt chọn lựa du học ở Thái Lan và chuyển tiếp sang các nước khác.

2. Chi phí du học ở Thái Lan

So với các trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học tại Thái Lan phù hợp hơn cả đối với sinh viên Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn sử dụng, đi lại…) khá thấp, trung bình 1 sinh viên thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

  Lý do du học Thái được nhiều sinh viên chọn lựa

Không chỉ vậy, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua các suất học bổng du học Thái Lan từ 10% tới 50% học phí hoặc tài trợ các vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Tìm hiểu thêm: https://duhoc.online/can-bao-nhieu-tien-cho-chi-phi-du-hoc-thai-lan.html

3. Hồ sơ du học ở Thái Lan

Với những hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang ngày càng mở rộng cửa chào đón sinh viên Việt Nan. Khi quyết định du học Thái Lan du học sinh không cần chứng minh tài chính. Sinh viên chỉ cần bổ sung đầy đủ các thủ tục thiết yếu theo đề xuất của nhà trường cũng như những một số thủ tục chung mà du học bất kỳ nước nào cũng bắt buộc như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học ở Thái Lan vô cùng đơn giản, có đôi khi chỉ trong một ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Hải phận phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc trưng nắng nóng, mưa không ít. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Thế nhưng, không chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Lúc du học ở Thái Lan, sinh viên vẫn nên cẩn thận về tình trạng nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời điểm lên tới trên 35 độ C.

  Tìm hiểu du học Nhật có nên không?

Chi tiết: https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*