Da mọc mụn có nên sử dụng kem dưỡng da hay không?

Với làn da hay nổi mụn không sử dụng kem dưỡng da là điều tốt nhất, nhưng không hẳn là bạn không được dùng đên. Để sử dụng kem mà tránh ảnh hưởng đến hiện tượng của mụn, ta cần phải biết cách chọn loại kem dưỡng da thích hợp nhất cho làn da mụn.

Hạn chế một số thành phần tinh dầu có trong kem dưỡng da

Không phải loại tinh dầu nào cũng an toàn cho da mụn. Các loại kem dưỡng da được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là các loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông. Mặc dù vậy, hầu hết những loại dầu đều làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh kem dưỡng da có chứa dầu.

da-mun-co-nen-dung-kem-duong-am

Một số hóa chất nên tránh trong kem dưỡng da

Một trong số hung thủ gây nổi mụn nhiều có trong các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là lotion dưỡng da và kem chống nắng chính là thành phần lanolin, một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu. Thành phần Isopropyl Myristate – một thành phần có tác dụng làm mịn da và chống nắng haythường có trong nhiều loại mỹ phẩm là thành phần nguy hiểm đối với da mụn. Nhất là bạn cần biết chọn mỹ phẩm an toàn cho da nhạy cảm để hạn chế những tác dụng phụ nguy hiểm.

Nên chọn loại kem không mùi

Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo. Cho nên, bạn nên tìm thông tin cho thấy loại đó không có hương liệu với dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”. Trong tình trạng bạn không thể xác định được liệu loại kem dưỡng da đó có hương thơm hay không, hãy thử thoa kem dưỡng hay kem nền lên vùng da sau tai. Nếu sau 3 ngày, vùng da này không có bất kỳ một sự thay đổi nào thì bạn có thể sử dụng sản phẩm đó thường xuyên cho để dưỡng da hoặc trang điểm.

  5 Cách chăm sóc da mặt tuổi 30 chống lão hóa ít người biết

Quan tâm đến tuổi thọ của kem dưỡng da

Điều này có nghĩa rằng bạn cần quan tâm tuổi thọ các loại kem dưỡng da mà bạn đang có, chú ý đến ngày hết hạn và cách bảo quản chúng, điều này đặc biệt quan trọng đối với kem dưỡng da vùng mắt và những loại mỹ phẩm trang điểm mắt.

Sử dụng kem dưỡng da quen thuộc

Chọn kem dưỡng da nguồn gốc sản xuất rõ ràng, chất lượng tin cậy được và tránh làm kích ứng. Không nên mua kem dưỡng da sử dụng theo người khác. Trước khi dùng một loại kem dưỡng da mới nào, nên bôi thử một ít trên phần da nhỏ, sau vành tai chẳng hạn, trong vòng ít nhất 24-48 giờ. Sau đó, nếu không thấy có tác dụng phụ tại chỗ mới có thể sử dụng tiếp.
————–
Xem thêm về chọn kem chống nắng phù hợp và chọn dược mỹ phẩm Pháp nào tốt?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*