Lý do du học Thái được nhiều sinh viên chọn lựa

Thái Lan là 1 đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp có Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Hiện nay đa số số lượng sinh viên Việt Nam du học Thái Lan đều theo học các trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này huấn luyện và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế đánh giá.

Hơn thế nữa, khi theo học 1 khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây chẳng thể nói là đắt đối sở hữu các gia đình Việt Nam mang điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. kinh phí cho 1 năm du hoc Thai Lan trung bình dao động từ 9.000 đô la, bên cạnh đó nếu như xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì thế mà kinh phú trong 1 năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.

Tham khảo thêm:

+ Dieu kien du hoc Thai Lan

+ Kinh nghiem du hoc Thai Lan

Lý do nhiều du học sinh quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – đất nước của những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với thực chất gần gũi của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót lúc nói về Thái Lan cơ mà ko nói tới các thức ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.

  Tìm hiểu du học Nhật có nên không?

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái tuy nhiên tiếng Anh được dùng nhiều đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì đầy đủ các hoạt động thương nghiệp ở các vùng này đều dùng tiếng Anh. Tiếng Anh và các ngôn ngữ các nước châu Âu khác được sử dụng đa phần những khách sạn nhà hàng, nhà băng, siêu thị… Bảng hiệu chỉ dẫn trên khắp quốc gia đều bằng 2 tiếng nói Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, một USD tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm không ít loại đồng xu: tiền xu đồng mang giá trị 25 Satang, tiền xu bạc với trị giá 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy mang trị giá 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông tương đối thuận lợi, Chưa kể đến là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam lúc sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học trò muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng 2 tiếng đồng hồ đi sử dụng máy bay là có thể đặt chân lên quốc gia xinh đẹp này.

  Có nên du học ở Thái Lan không?

Không chỉ thế, đến với Thái Lan bạn còn được hưởng những khuyến mãi như: chẳng phải nêu rõ nguồn vốn, học phí vừa phải, có nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. ấy chính là sức hấp dẫn lý tưởng của du học Thái Lan mang sinh viên thế giới, Điều đáng nói hơn là sinh viên Việt Nam – một nước hàng xóm vô cùng gần với Thái Lan.

Tham khảo thêm: https://duhoc.online

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*