Những điều cần biết trước khi mua máy ảnh

Những điều cần biết trước khi mua máy ảnh 1
Máy ảnh

Bạn là người trẻ tuổi và hay đi nhiều nơi, vậy thì thật là sai lầm nếu như không mang theo một chiếc máy ảnh thật tốt bên mình để lưu lại những khoảng khắc ấy. Trong đó, nổi tiếng và chụp đẹp nhất vẫn là những chiếc máy ảnh cơ. Máy ảnh trong điện thoại tuy dễ sử dụng, không phức tạp nhưng chất lượng hình ảnh không bằng và không được nhiều người yêu thích. Do đó, máy ảnh kỹ thuật số vẫn là sự ưu tiên hàng đầu. Vậy bạn cần biết điều gì trước khi chọn mua máy ảnh?

Những loại máy ảnh số trên thị trường
Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh kỹ thuật số khác nhau, với những mẫu mã và màu sắc đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, xét về chức năng và cấu trúc thì máy gồm có 2 loại chính là máy ảnh du lịch và máy ống kính rời.
Trong đó, máy ảnh du lịch thường không có độ sắc nét cao, cũng như giá thành rẻ hơn rất nhiều. Loại này phù hợp cho những người chụp ảnh bình thường, ảnh kỷ niệm và không đòi hỏi chất lượng ảnh quá nhiều.
Còn máy ống kính rời là gồm thân máy và ống kính, có thể tháo rời và lắp vào nhau, cũng như có thể thay đổi ống kính bất kỳ khi nào. Có 2 loại như sau:
– DSLR: là loại máy ảnh ống kính rời có gương lật, có kính ngắm quang.

  Nhận xét có ích về máy ảnh Canon EOS 30D
Những điều cần biết trước khi mua máy ảnh 1
Máy ảnh

– Mirrorless: là loại máy ảnh không gương lật nên đa số ngắm chụp bằng màn hình LCD. Một số mẫu máy có thêm kính ngắm điện tử (electric viewfinder).
Tuy nhiên, nhược điểm là máy loại này thường có giá thành cao, và còn đòi hỏi người chụp phải biết cách dùng máy. Nếu như bạn không biết không có kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, bạn chỉ đang lãng phí tiền vào loại máy này.
Số chấm của máy ảnh (Megapixel)
Megapixel phần nào phản ánh được chất lượng của hình ảnh chụp được. Thế nhưng, không đồng nghĩa với việc Megapixel càng lớn thì càng tốt.
Megapixel chính là độ phân giải của ảnh. Nó chỉ lượng thông tin được chứa đựng trong một tập tin ảnh kỹ thuật số thể hiện được trên các thiết bị hoặc khi in ra và thông thường tính bằng pixel. Như vậy việc pixel càng cao thì ảnh càng chứa đựng nhiều thông tin hơn và chi tiết hơn.
Nhưng mà, máy ảnh chuẩn hay không tùy vào rất nhiều yếu tố, không phải chỉ là Megapixel. Vì vậy, trung bình, máy chụp ảnh chỉ cần 1 Megapixel thôi cũng là đủ. Nhiều nhất, bạn chỉ nên dùng khoảng 5 Megapixel chứ không cần phải hơn. Megapixel càng cao thì giá thành càng cao và đó chỉ là chiêu trò để nhà sản xuất khiến giá sản phẩm cao hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*