Sử dụng sản phẩm nước tăng lực đúng cách mang lại hiệu quả bất ngờ

Thực chất các loại nước uống tăng lực hoàn toàn không gây hại cho cơ thể nếu biết uống đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay những phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Lưu ý số lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là mang đến nguồn năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Khả năng này được thực hiện bởi những thành phần có khả năng tạo phản ứng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không có hại cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon bo huc 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên dùng tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Điều đó có nghĩa chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực tối đa không vượt quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng sử dụng trong ngày chứ không nên sử dụng nhiều cùng một lúc do nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như thức uống giải khát

  Triệu chứng đau sau gáy và cách chữa trị không dùng thuốc

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có tác dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường dùng loại nước này khi khát và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này rất có hại cho cơ thể và thường sinh ra phản tác dụng của nước giải khát, tinh thần không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có tác dụng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến nghị dùng nước trắng để bổ sung nước khi tập thể thao, và uống nước tăng lực bò húc Việt trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không uống sau khi luyện tập xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Tuy vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người dùng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn dùng nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm chất lượng

  Nhận biết chứng thoái hóa cột sống và phương pháp điều trị mới tại ACC

Ngày nay trên thị trường có vô cùng không ít loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là vô cùng cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Đặc biệt nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu uống có thể nên chú ý.

5. Các quan tâm khi dùng

Hơn nữa, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên lưu ý một số điều sau:

– Tùy người mới có thể sử dụng nước uống tăng lực bò húc thật, đối tượng là chị em thai phụ, người có bệnh về tim, tiểu đường, thừa cân hoặc các chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi hồi sức sau khi vận động mạnh rồi mới sử dụng thức uống để đẩy nhanh thời gian bù lại năng lượng.

– Hết sức quan tâm về liều lượng trước khi sử dụng, đọc kĩ những tác dụng phụ để đảm bảo vấn đề cơ thể không có khả năng gặp phải các tình trạng này.

  Bác sĩ tư vấn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các lợi ích từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên sử dụng quá nhiều và uống sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải công dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*