Thoa kem chống nắng cho da mặt ra sao cho đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm không cần có trong thế giới mỹ phẩm của các nàng, nhất là vào mùa hè. Nhưng bạn đã biết sử dụng kem chống nắng cho da mặt ra sao để kem phát huy hiệu quả bảo vệ tốt nhất chưa?

Chọn loại gì?
Phụ thuộc theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp, bạn cần chọn từng loại hỗn hợp khác nhau. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, tức kem có thành phần hữu cơ. Nếu phải ở bên ngoài nắng lâu, bạn cần sử dụng kem có thành phần chất vô cơ để có công dụng lâu. Đối với da nhạy cảm, bạn nên chọn loại kem chống nắng cho mặt với thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì tìm sản phẩm xịt.

Nên thoa thế nào?

a/ Không tiết kiệm
Hầu hết mọi người thường không dùng đủ lượng kem chống nắng bởi họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ làm cho kem không phát huy hết tác dụng. Bạn nên thoa kem lên mỗi vùng da để đảm bảo làn da được chăm sóc đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

b/ Thoa 30 phút trước khi ra ngoài
Khi thoa kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ vào da vì thế bạn đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

  Năm điều cần nhớ khi chăm sóc da da khô sần

chỉ số kem chống nắng

c/ Lớp phủ sau cùng
Hãy chú ýlưu ý rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với nhiều sản phẩm dưỡng da. Vì nếu thoa kem chống nắng trước những bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da qua đó hết công dụng cải thiện.

d/ Sử dụng tiếp sức
Bạn hay được khuyên cần sử dụng kem lại mỗi 2-4 giờ khi hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy việc tái sử dụng lại sau 20-30 phút trước khi ra ngoài nắng hiệu quả hơn việc trong vòng 2 giờ. Có thể việc thoa kem lần hai này hiệu quả hơn vì nhiều người sử dụng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Bạn cũng nên thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hay lau mình.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được chăm sóc đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.
———————–
Đọc thêm: chọn kem chống nắng cho da nhờn nào tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*