Vai trò của xịt khoáng trong quá trình chăm sóc da

Có thể không ít người vẫn còn bỡ ngỡ với khái niệm xịt khoáng cho da mặt. Nước xịt khoáng được biết là một loại mỹ phẩm chăm sóc da dạng lỏng, chứa nhiều thành phần khoáng chất quan trọng có tác dụng bật nhất là tăng cường độ ẩm cho da mặt và được sản xuất ở dạng phun tạo sương (mist). Nước xịt khoáng được lọc vào nhóm sản phẩm chăm sóc da, và hỗ trợ lớp trang điểm đẹp hơn.

xit-khoang-cho-da

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, xịt khoáng chứa nhiều thành phần khoáng có công dụng bảo vệ sức khỏe làn da, bù lại cân bằng PH và giảm thiểu tác hại từ các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm khói bụi.

– Xịt khoáng cho da như một bước dưỡng nhẹ, vừa giữ da không bết dính khi đi ra ngoài, vừa làm sạch và giúp da thẩm thấu dưỡng chất nhanh. Giúp làn da giữ vẻ tươi tắn và mềm mại trong môi trường sử dụng điều hòa, khí hậu khô nóng, lạnh, hanh khô. Do đó, sản phẩm xịt khoáng có thể dùng mọi mùa trong năm vậy nên thích hợp cho nhân viên văn phòng hay ngồi máy lạnh.

– Đối với các bạn có làn da nhiều dầu, một cách để tránh phải sử dụng giấy thấm dầu sẽ làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm lúc đó thì có thể sử dụng ngay xịt khoáng để nhanh chóng làm giảm lượng dầu tiết, giúp làn da mịn màng và thoái mái, cảm giác mát da sẽ xuất hiện ngay khi mới sử dụng.

  Cách chọn kem chống nắng cho da dầu vào mùa hè

– Trong việc make up, xịt khoáng có thể sử dụng cả trước và sau khi make up. Khi dùng trước, xịt khoáng sẽ giúp làm sạch da giúp cho các lớp trang điểm có thể bám chặt và ổn định hơn, ngăn chặn các tác hại của hóa chất mỹ phẩm. Nếu dùng xịt khoáng sau khi trang điểm sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mịn và màu sắc cùng đều hơn. Bạn sẽ bớt lo lắng làn da mình trông bị sần sùi dưới lớp phấn khi đứng gần.

– Bên cạnh đó, nước khoáng xịt thường được chỉ định dùng trong các hoàn cảnh như: sau phẫu thuật, sau điều trị laser, lột da, da bị viêm, sưng, mụn, các loại bệnh da liễu như chàm, viêm da cơ địa, da nhạy cảm, dị ứng, ngứa…Nước khoáng xịt có công dụng dưỡng ẩm và làm mát da rất tốt, mặc dù vậy không thay thế được kem dưỡng ẩm, vì kem dưỡng ẩm ngoài tiếp thêm độ ẩm cho da còn có tác dụng vô cùng quan trọng là phục hồi hàng rào bảo vệ da. Tốt nhất chúng ta nên xịt nước khoáng trước để cung cấp nước cho da, tiếp đến thoa kem dưỡng ẩm để giữ da tránh bị mất nước.
———————
Xem thêm về: nước khoáng dưỡng da vichy chăm sóc làn da mịn màng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*